Tổng hợp một số loại nguồn cho case Mini ITX

Cho dù bạn là người dùng đang tìm hiểu về case Mini ITX hay case thông thường thì việc chọn một bộ nguồn cho máy tính là một việc đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của toàn bộ dàn máy tính. Sau đây, hãy cùng Pcngon tìm hiểu một số loại nguồn cho case Mini ITX thông qua bài viết dưới đây.

Nguồn cho case Mini ITX là gì?

Trước khi tìm hiểu về nguồn cho case Mini ITX, ta cùng tìm hiểu về case Mini ITX để hiểu rõ hơn về việc chọn nguồn cho case Mini ITX.

Case Mini ITX là một loại vỏ case máy tính hỗ trợ mainboard form Mini ITX với kích thước 17x17cm, đây là một loại chuẩn bo mạch chủ có kích thước nhỏ gọn nhất trong các dòng mainboard phổ thông như EATX, ATX, mATX. Các case Mini ITX sẽ dùng các linh kiện như Card đồ họa, nguồn, ram, tản nhiệt,… có kích thước nhỏ gọn hơn thông thường để tối ưu không gian bên trong case.

Nguồn cho case Mini ITX là các loại nguồn cho kích thước nhỏ gọn để có thể gắn vừa các case Mini ITX.

Một số loại nguồn cho case Mini ITX

Nguồn ATX

Nguồn ATX là chuẩn nguồn có kích thước to nhất trong các chuẩn nguồn dành cho máy tính, tuy nhiên, một số case Mini ITX cũng hỗ trợ form nguồn ATX như: Shiny Snake G200, SGPC K88. Nhược điểm của các các case Mini ITX hỗ trợ nguồn ATX thường sẽ có kích thước lớn hơn rất nhiều so với case Mini ITX thông thường. Ưu điểm việc build case Mini ITX dùng nguồn ATX là sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với các nguồn SFX  và Flex, do chuẩn nguồn ATX khá phổ biến và có giá thành thấp.

Tổng Hợp Một Số Loại Nguồn Cho Case Mini Itx
Case Mini ITX dùng nguồn ATX

Nguồn SFX

Nguồn SFX có kích thước nhỏ hơn ATX, kích thước thường là 125 x 63.5 x 100 mm. Nguồn SFX thường có quạt đi kèm giúp tản nhiệt tốt cho các linh kiện bên trong nguồn. Ngoài ra, nguồn SFX từ các thương hiệu lớn hiện tại có thể cung cấp được công suất đạt 1000W, đáp ứng được hầu hết các cấu hình cao hiện nay. Nguồn SFX đáp ứng hài hòa các tiêu chí cho một case Mini ITX như độ ồn thấp, công suất cao, kích thước case nhỏ gọn.

Nguồn SFX thích hợp cho người dùng build case Mini ITX có cấu hình hiệu năng cao, card đồ họa khủng với kích thước nhỏ gọn.

Tổng Hợp Một Số Loại Nguồn Cho Case Mini Itx 2
Case S40 hỗ trợ nguồn SFX tại Pcngon

Xem thêm: Nguồn SFX

Nguồn Flex ATX

Nguồn Flex ATX là một form nguồn chính thức nhỏ nhất trong các loại nguồn với kích thước tiêu chuẩn siêu nhỏ gọn chỉ 150×81.5×40 mm. Nguồn Flex ATX thường chỉ đi 1 quạt tản nhiệt nhỏ với đường kính khoảng 4-5cm, để có khả năng tản nhiệt tốt thì các nguồn này sẽ được trang bị quạt tản nhiệt có tốc độ cao hơn, tốt hơn quạt thông thường để có khả năng tản nhiệt tốt hơn cho bộ nguồn, tuy nhiên việc trang bị quạt tản nhiệt tốc độ cao sẽ làm nguồn ồn hơn so với các form nguồn khác trong lúc hoạt động.

Ngoài ra Nguồn Flex ATX hiện tại có thể cung cấp công suất đạt 600W, khá hạn chế so với các form nguồn còn lại. Giá thành của nguồn Flex ATX cũng cao hơn so với các nguồn khác cùng công suất

Nguồn Flex ATX phù hợp cho người dùng build cấu hình Mini ITX hiệu năng vừa phải.

Tổng Hợp Một Số Loại Nguồn Cho Case Mini Itx 4
Case K39 dùng nguồn Flex ATX tại Pcngon

Xem thêm: Nguồn Flex ATX

Top nguồn cho case Mini ITX giá tốt tại Pcngon

Nguồn Flex Delta 400w dây liền

Nguồn Flex Delta 400W là một sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho case mini ITX và đã được mod bởi YTC, một đơn vị uy tín và được cộng đồng tin tưởng sử dụng. Cấu trúc bảng mạch của nguồn là nguyên bản, chỉ thay đổi về dây đầu ra của nguồn và điều chỉnh fan để giảm độ ổn và phù hợp với case mini ITX.

Nguồn Flex Delta 400w Dây Liền
Nguồn Flex Delta 400w Dây Liền

Link sản phẩm: https://pcngon.vn/nguon-flex-delta-400w-day-lien-mod-ytc/

Nguồn Flex Delta 500W

Nguồn Flex Delta 500W với Mod YTC là một sản phẩm mang đến sự cải tiến và tối ưu hóa vượt trội. Được tiến hành mod bởi YTC, sản phẩm đã trải qua quá trình tinh chỉnh để đảm bảo hoạt động tốt nhất trong các hệ thống máy tính.

Nguồn Flex Delta 500w
Nguồn Flex Delta 500w

Link sản phẩm: https://pcngon.vn/nguon-flex-delta-500w-day-lien-mod-ytc/

Nguồn Flex Enhance 600W

Nguồn Flex Enhance 600W ENP-7660B Platinum – Dây liền – Mới 100% là một trong những nguồn flex ATX có thể nói được tin tưởng nhất và giá cũng cao nhất. Tin tưởng nhất cũng bởi vì độ ổn định, độ ồn thấp, có chứng chỉ 80 Plus và đặc biệt là có thương hiệu uy tín. Nguồn Flex Enhance 600W ENP-7660B Platinum là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một nguồn mạnh mẽ, độ ồn thấp và thương hiệu uy tín. Với chứng chỉ 80 Plus Platinum, nó đảm bảo hiệu suất năng lượng cao và tiết kiệm điện, giúp giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ và giảm hệ số tổn thất nhiệt.

Nguồn Flex Enhance 600w
Nguồn Flex Enhance 600w

Link sản phẩm: https://pcngon.vn/nguon-flex-enhance-600w-enp-7660b-platinum-day-lien/

Nguồn SFX Thermaltake TRM 450W

Nguồn SFX Thermaltake TRM 450W dây liền là một lựa chọn tốt cho những case Mini ITX hoặc các hệ thống có không gian hạn chế về kích thước. Với hiệu suất đạt 85%, nó đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định và hiệu quả cho các linh kiện bên trong máy tính.

Nguồn Sfx Thermaltake Trm 450w
Nguồn Sfx Thermaltake Trm 450w

Link sản phẩm: https://pcngon.vn/nguon-sfx-thermaltake-trm-450w-day-lien/

Nguồn Flex FSP FlexGuru 500W

Nguồn Flex FSP FlexGuru 500W là một sản phẩm đến từ FSP. FSP là một trong những thương hiệu lớn nhất thế giới trong lĩnh vực nguồn máy tính chuẩn ATX thông thường và đặc biệt là nguồn cho máy tính Mini ITX. Nguồn được FSP sản xuất thường có độ bền cao, độ ồn thấp, hiệu năng ổn định và đặc biệt là có rất nhiều tính năng bảo vệ linh kiện máy tính khỏi những sự cố về nguồn điện. Với sản phẩm từ thương hiệu này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Nguồn Flex Fsp Flexguru 500w
Nguồn Flex Fsp Flexguru 500w

Link sản phẩm: https://pcngon.vn/nguon-flex-fsp-flexguru-500w-day-lien/

Xem thêm: https://pcngon.vn/nguon-mini-itx/

Trên đây là một số thông tin cơ bản về nguồn cho case Mini ITX được Pcngon tổng hợp chọn lọc. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể chọn cho mình một bộ nguồn Mini ITX tốt nhất cho dàn máy tính của mình.

Chat Facebook Chat Messenger Chat Zalo OA Chat Zalo